วิธีการซื้อของออนไลน์
Guy Posted on 12:01 pm

วิธีการซื้อของออนไลน์ ซื้อยังไงไม่ให้ถูกโกง

การซื้อของออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งวิธีในการช้อปปิ้งที่คุณไม่จำเป็นต้องเหนื่อยในการออกไปข้างนอก สามารถเลือกได้ผ่านช่องทางออนไลน์ และมีของมาส่งให้คุณถึงหน้าบ้าน แต่การซื้อของออนไลน์ในปัจจุบันนั้นก็ไม่ได้ง่ายดายอีกต่อไปแล้ว เพราะหลาย ๆ ครั้งเราก็มักจะได้ยินข่าวเกี่ยวกับกลโกงจากการซื้อขายของออนไลน์หลากหลายรูปแบบที่มิจฉาชีพจะสรรหามาหลอกลวงเหยื่ออย่างเรา วันนี้ เราก็เลยจะมาแนะนำ วิธีการซื้อของออนไลน์ ซื้อยังไงไม่ให้ถูกโกง ไม่ให้ถูกหลอกให้เสียเงินฟรี แถมต้องเจ็บใจ

5 วิธีการซื้อของออนไลน์ ซื้อของไม่ให้ถูกโกง

วิธีการซื้อของออนไลน์ ซื้อผ่านแพลตฟอร์มน่าเชื่อถือ

1. เลือกซื้อสินค้าผ่านแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้

การเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้ อย่างน้อยก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่คุณจะถูกโกงได้น้อยลง รวมไปถึงสร้างความมั่นใจให้กับคุณว่าจะได้รับสินค้าที่ได้มาตรฐาน ตรงปก ไม่มีการจกตาใด ๆ แต่บางร้านในแพลตฟอร์มหลาย ๆ ที่ก็มีความคุณหลอกดาวเช่นเดียวกัน เพราะเช่นนั้น คุณต้องพิจารณาความคิดเห็นของผู้ซื้อท่านอื่นที่มารีวิวสินค้าร้านนั้น ๆ ด้วยว่าผลตอบรับจากการเลือกซื้อสินค้าในร้านนั้นเป็นยังไง

2. อย่าเห็นแก่ของถูกจนเกินไป

ไม่ใช่ว่าการซื้อของถูก จะไม่ใช่ของดี แต่บางครั้งคุณก็ต้องเอะใจบ้างว่า ของถูกนั้นเป็นสินค้าด้อยคุณภาพ เป็นของปลอม ของไม่ตรงปก สั่งอย่างได้อย่าง หรือสั่งแล้วไม่ได้ของหรือเปล่า เพราะมิจฉาชีพบางคนก็ใช้ความเห็นแก่ของถูกนี่ล่ะเป็นช่องโหว่ในการหลอกลวงลูกค้าที่เข้ามาติดกับ

วิธีการซื้อของออนไลน์ ซื้อร้านออฟฟิเชียล

3. ซื้อจากร้านค้าออฟฟิเชียล

เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะไม่ได้รับสินค้าปลอม สินค้าไม่ตรงปก หรือสินค้าด้อยคุณภาพ ควรสั่งซื้อจากร้านค้าออฟฟิเชียลจะดีที่สุด เพราะการซื้อของจากร้านออฟฟิเชียลก็เป็นอีกสิ่งที่จะการันตีได้ว่า คุณจะได้รับสินค้าแท้ และไม่ถูกโกงให้เสียใจอย่างแน่นอน

4. เช็กประวัติร้าน และตัวตนของคนขาย

อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยการันตีว่าจะช่วยไม่ให้คุณถูกหลอกให้เสียเงินฟรี ด้วยการเช็กประวัติร้าน และตัวตนของคนขายก่อนที่จะซื้อ ซึ่งคุณสามารถเสิร์ชชื่อร้าน และชื่อของคนขายใน google เพื่อเช็กประวัติการโกงของร้านว่ามีหรือไม่ ตัวตนของคนขายเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่มีประวัติที่ดี ไม่เคยมีประวัติการโกงลูกค้า หรือจะเข้าไปเช็กในกลุ่มเตือนภัยรายชื่อคนโกง ผ่านทางช่องทางโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook และ Twitter เป็นต้น รวมไปถึงการตรวจสอบหน้าร้านก็มีร้านจริง ๆ ไม่ใช่การแอบอ้าง

5. ยอดติดตามไม่ได้น่าเชื่อถือเสมอไป

ร้านค้าที่มียอดผู้ติดตามเยอะ ไม่ได้แปลว่า ร้านนั้นจะเป็นร้านที่ดี ไม่โกงเสมอไป เพราะยอดผู้ติดตามสามารถปั๊มยอดได้  เพื่อให้ดูว่ามีคนติดตามเยอะ มีความน่าเชื่อถือ รวมไปถึงการรีวิวของหน้าม้าที่เข้ามาอวยสินค้าให้คุณช่วยเอะใจ ซึ่งคุณควรจะเช็กประวัติร้านค้า และตัวของคนขาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อของกับร้านนั้น ๆ

ข้อดีของการช้อปปิ้งออนไลน์ ที่ปลอดภัย

เมื่อเรารู้วิธีการซื้อของออนไลน์แบบมีความปลอดภัย ไร้การโกงแล้ว ข้อดีในการใช้บริการออนไลน์นี้ ก็จะตามมามากมาย ทั้งผู้ซื้อ และผู้ขาย แน่นอนว่า ความสะดวกสบาย ไม่ต้องต่อคิวซื้อ คือสิ่งแรก ๆ ที่ผู้ซื้อจะได้รับประโยชน์โดยเฉพาะ ร้านค้าดัง ๆ และร้านค้าที่อยู่ห่างไกล ผู้ซื้อสามารถเลือกได้ทุกชิ้น ตามที่ต้องการ เลือกร้านค้าที่มีราคาถูกใจ พร้อมกับโปรโมชั่นที่ตรวจเช็คได้ ต่างจากการไปซื้อตามหน้าร้านที่หลาย ๆ คนมักจะหยุดอยู่ที่ร้านใดร้านหนึ่ง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบ และสนุกกับการช้อปปิ้งออนไลน์ คุณก็ต้องใส่ใจกับวิธีในการเลือกซื้อของออนไลน์ที่เรานำมาแนะนำ เพื่อป้องกันไม่ให้คุณถูกหลอก ถูกโกงเงิน แถมไม่ได้รับของอีก ไม่ควรที่จะใจร้อน รีบร้อนอยากจะซื้อสินค้า โดยไม่ตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อของออนไลน์ เพราะอาจจะทำให้คุณกลายเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้