วิธีเลือกชุดวิ่ง สำหรับมือใหม่
Guy Posted on 4:59 am

7 วิธีเลือกชุดวิ่ง สำหรับมือใหม่ ให้ดูพร้อมเหมือนนักวิ่งมือโปร

การเลือกชุดในการวิ่งก็เป็นอีกเรื่องที่มีความสำคัญไม่ใช่น้อย เพราะชุดที่เราสวมใส่ในการวิ่ง ควรเป็นชุดที่สามารถระบายอากาศได้ดี และกระชับ ไม่สามารถความรำคาญให้ระหว่างที่คุณกำลังวิ่ง หรือเป็นตัวถ่วงในการวิ่งของคุณ ในบทความนี้ siamsoccerth จะมาแนะนำ 7 วิธีเลือกชุดวิ่ง สำหรับมือใหม่ ต้องเลือกชุดวิ่งแบบไหนให้เหมาะสม เพื่อนำมาปรับใช้ให้เหมาะกับรูปร่างและรสนิยมของตัวคุณเอง 

 7 วิธีเลือกชุดวิ่งให้เป็นมือโปรได้

แชร์ 7 วิธีเลือกชุดวิ่งให้เป็นมือโปรได้ แม้จะพึ่งเข้าสู่วงการนี้

วิธีที่ 1 ใส่เสื้อผ้าให้เหมาะกับสภาพอากาศ

การเลือกซื้อเสื้อผ้ามาใส่วิ่ง คุณจะต้องดูสภาพอากาศในการวิ่งของคุณด้วย เพื่อให้คุณสามารถเลือกเสื้อผ้าได้เหมาะสมกับสภาพอากาศ หากจะพูดให้เห็นภาพก็เช่นว่า หากคุณวิ่งตอนเช้ามืดแล้วมีอากาศค่อนข้างเย็น ก็ควรใส่เสื้อวิ่งแขนยาวเพื่อป้องกันผิวแห้ง และไข้หวัด หากคุณวิ่งในช่วงเช้าที่แดดเปรี้ยงก็ควรใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อป้องกันอาการฮีตสโตรก หรือลมแดด และที่สำคัญ ต้องมีน้ำไว้ติดตัว เพื่อใช้จิบระหว่างการที่วิ่งด้วยนะ เพื่อรักษาสมดุลของน้ำในร่างกายที่เสียไปจากการวิ่ง เพราะหากร่างกายของเราขาดน้ำ อาจจะทำให้เกิดอาการหน้ามืด หรือเป็นสมได้

วิธีที่ 2 เนื้อผ้าต้องระบายอากาศได้ดี แห้งไว

สำหรับเสื้อที่คุณจะใส่วิ่งนั้น ไม่ว่าจะเลือกใส่เสื้อแขนกุด สายเดี่ยว เสื้อกล้าม หรือเสื้อยืดทรงไหนก็ได้ ควรเลือกเสื้อที่มีความพอดิบพอดีกับตัว เนื้อผ้ามีความบางเบาสบาย ระบายความร้อน ระบายเหงื่อได้ดี แห้งเร็ว และไม่ทำให้ผิวระคายเคือง เพื่อให้คุณวิ่งได้สบาย ๆ ไม่รู้สึกหนัก หรือเหนียวตัว ที่สำคัญ คุณไม่ควรใส่เสื้อคัตตอนมาวิ่งนะ เพำราะเสื้อจะอุ้มน้ำ และไม่สามารถระบายอากาศได้ ทำให้คุณเคลื่อนไหวไม่สะดวก แถมยังรู้สึกหนัก และเหนียวตัวได้ง่ายกว่าเสื้อแบบอื่น ๆ

วิธีที่ 3 สปอร์ตบราก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี

นอกจากเสื้อที่เราจะใส่ในการวิ่งแล้ว ยกทรงที่สำหรับสาว ๆ จะใช้สำหรับวิ่งก็ควรที่จะเลือกเป็นแบบสปอร์ตบราจะดีที่สุด เพราะสปอร์ตบราไม่มีโครงเหล็กดันให้เรารู้สึกเจ็บ ไม่มีขอบ หรือมีตะเข็บให้เกิดการเสียดสีให้ตัวเราเป็นรอยแผล แถมยังกระชับหน้าอกของเราได้เป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง และสบายตัวเวลาวิ่ง ส่วนใครที่เป็นส่วนมั่นหน่อย จะใส่แค่สปอร์ตบราตัวเดียวในการวิ่งก็ได้เช่นกัน 

วิธีที่ 4 ใส่กางเกงแบบรัดกล้ามเนื้อ

ควรเลือกกางเกงรัดกล้ามเนื้อจะดีกว่า เพราะจะช่วยพยุงกล้ามเนื้อส่วนขาของเราไม่ให้บาดเจ็บ ลดอาการปวดเมื่อย ลดการอักเสบของกล้ามเนื้อ และทำให้คุณสามารถวิ่งได้ทนนานมากขึ้นอีกด้วย แถมเดี๋ยวนี้ หลาย ๆ แบรนด์ก็ได้มีการดีไซน์กางเกงให้มีความสวยงาม และเป็นแฟชั่นมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณได้ใช้กางเกงที่ช่วยซัพพอร์ตตัวเราให้ปลอดภัย แล้วยังมีความสวยงามอีกด้วย แต่ใครอยากจะใส่แบบขาบาน ขาสั้น หรือแบบอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน แต่อย่าลืมใส่กางเกงในที่ศัพพอร์ตไม่ให้ขาเราเสียดสีกันด้วยนะ

วิธีที่ 5 เลือกกางเกงชั้นในให้เหมาะสม

การเลือกใส่กางเกงชั้นในในการออกกำลังกาย ควรเป็นกางเกงในที่ใส่แล้วระบายอากาศได้ดี ไร้ตะเข็บ ไร้ขอบ และถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันการเสียดสี ลดการระคายเคืองผิว และต้องไม่ทำให้รู้สึกอับชื้นเวลาเหงื่อออกหนัก ๆ ด้วยจะดีที่สุด

วิธีที่ 6 ถุงเท้าต้องบางเบา ใส่สบาย ไม่อึดอัด 

คุณควรเลือกถุงเท้าที่เป็นถุงเท้าแบบแยกนิ้ว และมีเนื้อผ้าเบาบาง เวลาวิ่งจะได้รู้สึกสบาย ไม่มีการเสียดสีจนนิ้วเท้าพอง หรือโดนเหงื่อกัดจนเป็นแผลแดง ไม่ควรที่จะสวมถุงเท้าที่หนา หรือเป็นผ้าคอตตอน เพราะเวลาวิ่งไปนาน ๆ อาจจะทำให้เกิดความอับชื้น และหนักเท้าอีกด้วย

วิธีเลือกชุดวิ่ง สวมรองเท้าวิ่งให้เข้ากับรูปเท้าเรามากที่สุด

วิธีที่ 7 สวมรองเท้าวิ่งให้เข้ากับรูปเท้าเรามากที่สุด

และอีกเรื่องที่สำคัยไม่แพ้กัน นั่นก็คือ รองเท้าคู่ใจที่เราจะนำไปใช้ในการวิ่งนั่นเอง คุณควรที่จะเลือกรองเท้าวิ่งที่เข้ากับรูปเท้าของเราให้มากที่สุด เพื่อซัพพอร์ตเท้าของเราในขณะวิ่ง และควรเลือกซื้อรองเท้าที่มีความยืดหยุ่นเข้ากับเท้าของเราได้อย่างดี มีน้ำหนักเบา และเป็นรองเท้าวิ่งสำหรับการวิ่งแบบไหน เมื่อได้รองเท้าที่เข้ากับตัวคุณได้แล้ว อย่าลืมเลือกสีที่คุณต้องการใช้ด้วยล่ะ และทั้งหมดก็เป็นวิธีเลือกชุดมาใช้ในการวิ่งที่มือใหม่สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามสบาย ๆ ซึ่งคุณสามารถเพิ่มผ้าคาดหัว ผ้าผูกผม หรือหมวกเปิดศีรษะมาใส่เพิ่มก็ดี เพราะมันจะกันไรผมไม่ให้ตกลงมารกรุงรังในระหว่างที่เรากำลังวิ่ง และกันเหงื่อไม่ให้ไหลลงมาแสบหน้าแสบตาได้แล้ว ยังช่วยกันแสงแดด กันรังสียูวีไม่ให้มาทำร้ายผิวของเราอีกด้วย รวมไปถึงการเพิ่มอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อย่างสมาร์ทวอช หูฟัง เข็มขัดคาดเอว หรือผ้ารัดแขนสำหรับใส่โทรศัพท์ เพื่อใช้งานขณะวิ่งด้วยนั่นเอง

แนะนำบทความ : จอเกมมิ่ง 27 นิ้ว ความชัด 144Hz

แนะนำบทความ : OnePlus 10 Pro เปิดมือถือใหม่  จาก  OnePlus