7 แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แบบสบาย ๆ ที่บ้าน
Guy Posted on 9:18 am

7 แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แบบสบาย ๆ ที่บ้าน

7 แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แบบสบาย ๆ ที่บ้าน ในช่วงสถานการณ์โรคติดต่อโควิด-19 ที่รุนแรงในบ้านเรานั้นทำให้เกิดผลกระทบเป็นวงกว้างในทุกวงการ รวมไปถึงชีวิตประจำวันของพวกเราหลาย ๆ คนที่ต้องเปลี่ยนไป ด้วยความที่คนกลัวโควิด-19 มากขึ้นทำให้การทำกิจกรรมข้างนอกบ้านเป็นเรื่องที่เสี่ยง หลาย ๆ บริษัทจึงเริ่มที่จะ work from home กันมากขึ้น

อีกทั้งยังมีนักเรียน นักศึกษาจำนวนมากที่เรียออนไลน์ ทำให้การออกไปข้างนอกเพื่อจับจ่ายซื้อของนั้นลดลง การซื้อของในปัจจุบันนั้นจึงเริ่มใช้แอปพลิเคชั่นมากขึ้น ซึ่งในปีนี้ยอดดาวน์โหลดแอปช้อปปิ้งออนไลน์ในบ้านเราสูงมาก โดยทั้ง 7 แอปที่ siamsoccerth นำมาเสนอให้ทุกคนนั้นล้วนเป็นแอปที่มีความน่าเชื่อถือ และมียอดดาวน์โหลดที่สูง

7 แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แบบสบาย ๆ ที่บ้าน

1. แอปช้อปปิ้งออนไลน์Lazada

แอปที่ยืนหนึ่งเรื่องการซื้อขายของออนไลน์ที่มีมานาน และปีนี้ก็ยิ่งได้รับความนิยมทวีคูณทั้งจากผู้ขาย และผู้ซื้อนั้น ก็คือ Lazada ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่สำคัญยังเป็นแพลตฟอร์มที่มีทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชันที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด มีระบบการจัดส่ง จัดเก็บสินค้าและการจ่ายเงินแบบรัดกุม และยังมีโปรโมชั่นดี ๆ มาให้ลุกค้าได้เข้าไปช้อปกันมากขึ้น เรียกได้ว่าส่งกันทุกวันทุกเวลาเลยก็ว่าได้ แถมยังมีสินค้าให้เลือกหลากหลายอีกด้วย

7 แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แบบสบาย ๆ ที่บ้าน - Lazada

2. แอปช้อปปิ้งออนไลน์Shopee

แอปส้มที่มีพรีเซนเตอร์ หรือการคอแลปกับคนดังทั้งในประเทศ และต่างประเทศเยอะมาก เป็นแอปคู่แข่งที่ตีตื้นกันมาตลอดอย่าง Shopee ก็เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับการซื้อขายของออนไลน์ ซึ่งสามารถขายได้ทั้งของมือหนึ่งและมือสอง มีโปรโมชั่นส่งสินค้าฟรี หรือสามารถจัดแคมเปญ โปรโมชัน โค้ดส่วนลดในการจูงใจลูกค้าของเราเองได้

จึงทำให้ Shopee เป็นแอปที่มียอดหารค้นหา และยอดดาวน์โหลดสูง ซึ่งวิธีสมัครก็ง่ายมากเช่นเดียวกัน ของใน Shopee นั้นก็มีให้เลือกหลายหลายทั้งสินค้า และด้านราคา อีกทั้งยังชอบจัดแคมเปญอยู่ตลอดอีกด้วย ถือเป็นแอปที่เรียกเงินในกระเป๋าเราให้ออกไปสุด ๆ

7 แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แบบสบาย ๆ ที่บ้าน - Shopee

3. แอปช้อปปิ้งออนไลน์Alibaba

หนึ่งในเว็บไซต์ซื้อขายของออนไลน์ที่เป็นที่นิยมระดับโลก ที่เราควรรู้จัก โดยเฉพาะเหล่าผู้ขายนั้นควรที่จะทำความรู้จักกับเว็บนี้ไว้ นั่นคือ Alibaba เว็บไซต์ที่เหมาะเป็นพิเศษสำหรับธุรกิจที่เน้นการขายสินค้าในจำนวนมากๆ หรือ  ขายส่ง โดยเป็นสินค้าที่ผลิตเอง ระบุสต็อกสินค้าได้ กรณีสินค้าหมด หรือผลิตไม่ทันขาย ทำ Quotation หรือใบเสนอราคาได้ อีกทั้งสามารถติดต่อกับพ่อค้าคนกลางได้ในวงกว้าง และตัวเว็บไซต์ของ Alibaba เองก็ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ผู้ที่เริ่มใช้สามารถเข้าใจการใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับใครที่อยากจะทำอาชีพเสริมขายของ หรือขายของกันอยู่แล้วนั้นก็สามารถเข้ามาสั่งสินค้าในเว็บไซต์นี้ได้เช่นกัน

7 แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แบบสบาย ๆ ที่บ้าน - Alibaba

 4. แอปช้อปปิ้งออนไลน์eBay

หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักและคุ้นหูกับเว็บไซต์นี้ดี นั่นคือ eBay เรียกได้ว่าเป็นตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เป็นเว็บไซต์จากอเมริกาที่พัฒนาจากแพลตฟอร์มประมูลสินค้า สู่การขาย ซึ่งสามารถขายได้ทั้งมือหนึ่งและมือสอง และยังประมูลของได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องในการวิเคราะห์ตลาด เทรนด์โลก ช่วยออกแบบพฤติกรรมของผู้ซื้อ และกำหนดราคาขายได้อย่างเหมาะสม ทั้งยังมีระบบ AI ในการจัดการคลังสินค้า ทำโปรโมชันและเมนูสินค้าต่าง ๆ ได้ถูกตามความต้องการของผู้ขาย และผู้ซื้อ สำหรับใครที่อยากลองช้อปแอปใหม่ ๆ ก็ลองมาดูที่ eBay ได้รับรองว่าน่าเชื่อถือแน่นอน

แอปช้อปปิ้งออนไลน์ - eBay

5. แอปช้อปปิ้งออนไลน์ – KAIDEE

อีกหนึ่งแอปที่มีมานานบ้านในบ้านเรา และได้รับความนิยมมาก ๆ หลายคนน่าจะรู้จักเขาผ่านโฆษณาทางทีวีมาบ้างกับ KAIDEE อีกแพลตฟอร์มที่สามารถเปิดร้านขายสินค้าได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทั่วไปมือหนึ่ง มือสอง หรือจะเป็นบ้าน รถ คอนโด ก็สามารถฝากขายที่ KAIDEE ได้ ตัวแอปใช้งานง่าย ผู้ซื้อสามารถเปรียบเทียบราคาและเห็นภาพของสินค้าได้ชัดเจน และขั้นตอนการลงขายสินค้าไม่ยุ่งยาก ใครที่อยากจะหาของที่ดูใหญ่กว่าปกติ เช่น บ้าน รถ คอนโด ก็ลองมาดูที่แอปนี้ได้ หรือลองเทียบราคาไว้ดูก่อนก้ได้ เรียกได้ว่าเป็นแอปที่ฝากขายได้ทุกอย่างจริง ๆ

แอปช้อปปิ้งออนไลน์ - KAIDEE

6. แอปช้อปปิ้งออนไลน์ – WELOVESHOPPING

เว็บไซต์ที่มายาวนานมาก ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบนั่นคือ WELOVESHOPPING ที่เหมือนตลาดซื้อขาย สามารถฝากสินค้าได้หลากหลาย  โดยไม่เสียค่าบริการแม้แต่บาทเดียว ด้วยระบบ We Trust Guarantee ทำให้ผู้ใช้งานสามารถให้คะแนนความพึงพอใจของร้านค้าได้  ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ จะมีให้เลือก 2 แบบคือบุคคลธรรมดา และ นิติบุคคล  ซึ่งต้องยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน การซื้อขายก็เหมือนแอปทั่ว ๆ ไป ใช้งานง่าย และมีของให้เลือกเยอะเช่นเดียวกัน เป็นเว็บที่ควรลองเข้าไปดูกันสำหรับสายช้อป

แอปช้อปปิ้งออนไลน์ - WELOVESHOPPING

7. แอปช้อปปิ้งออนไลน์ – Line MyShop

ใครจะคิดว่าแอปที่ใช้ในการสื่อสารอย่าง LINE นั้นจะสั่งของได้ ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะโหลดแอปนี้ติดเครื่องกันอยู่แล้ว ซึ่ง LINE  เขาได้ออกฟีเจอร์ใหม่สำหรับคนที่ต้องการซื้อขางสินค้า นั่นก็คือ Line MyShop แอปพลิเคชั่นที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายมาในรูปแบบ Market Place แค่มี Line Official Account ก็สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี ๆ บน LINE MyShop โดยไม่ต้องเสียค่าบริการอะไรเพิ่ม แถมยังใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน มีแอดมินคอยตอบคำถามอยู่ตลอดอีกด้วย ใครที่ใช้ไลน์เป็นประจำต้องเพิ่มตัวนี้แล้ว

แอปช้อปปิ้งออนไลน์ - Line MyShop

แอปพลิเคชั่นซื้อขายสินค้าออนไลน์นั้นก็เปรียบเสมือน ตลาด ๆ หนึ่งที่มีสินค้าให้เราได้เลือกมากมาย หลากหลายราคา ทำให้พ่อค้า แม่ค้าได้มาขายของ และลูกค้าก็ซื้อของได้สะดวกขึ้นในสถานการณ์แบบนี้ หลาย ๆ คนที่อยากจะเริ่มซื้อของออนไลน์  หรือขายของออนไลน์ 7 แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แบบสบาย ๆ ที่บ้าน นั้นสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และช่วยลดความเสี่ยงการออกไปข้างนอกที่เราจะได้รับอันตรายจากเชื้อโควิด-19 ได้อย่างดีเลย แถมยังเป็นช่องทางการสร้างรายเสริมที่สามารถทำได้ง่ายอีกด้วย

เมื่อมีแอพสำหรับการช็อปปิ้งที่ถูกใจ สามารถเลือกสินค้าได้ตามที่ต้องการแล้ว มือถือ ถือว่า มีความสำคัญในการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยเรามี โทรศัพท์ Samsung ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มาแนะนำ พร้อมทุกการใช้งาน เหมาะสำหรับการช้อปปิ้ง เลือกสินค้าได้อย่างสะดวก ไร้ปัญหา ไม่ว่าจะแอพค่ายไหนก็มไม่ค้างแน่นอน