6 อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค เพิ่มความสะดวกที่คนทำงานควรมีติดไว้
Guy Posted on 9:45 am

6 อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค เพิ่มความสะดวกที่คนทำงานควรมีติดไว้

หลายคนที่กำลังใช้โน้ตบุ๊คอยู่นั้นอาจจะเจอปัญหาการใช้งานที่มีข้อจำกัด ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หรืออาจจะไม่เหมาะกับการทำงานของเรา สิ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานโน้ตบุ๊คของคุณให้มีประสิทธิภาพและสะดวกมายิ่งขึ้น คือ อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค นอกจากจะช่วยทำให้เราสามารถใช้งานโน้ตบุ๊คทำงานได้อย่างสะดวกแล้วนั้น บางชิ้นยังช่วยยืดอายุการใช้งานโน้ตบุ๊คได้อีกด้วย 6 อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค เพิ่มความสะดวกที่คนทำงานควรมีติดไว้ เป็นอุปกรณ์ที่สายโน้ตบุ๊คควรมีติดเครื่องเอาไว้ เพื่อการใช้ทำงานได้เต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น

6 อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค เพิ่มความสะดวกที่คนทำงานควรมีติดไว้

1. เมาส์ไร้สาย (Wireless Mouse)

อุปกรณ์เสริมที่หลาย ๆ คนต้องมีติดเครื่องไว้อย่างแน่นอน อย่าง เมาส์ไร้สาย ที่ช่วยทำให้เราใช้งานโน้ตบุ๊คได้ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องซื้อเพิ่ม ถึงแม้ว่าตัวโน้ตบุ๊คจะมี Touchpad มาให้ใช้งานอยู่แล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในการใช้งานบางอย่างอาจจะยังไม่สะดวก และไม่ค่อยตอบโจทย์คนทำงานสักเท่าไหร่ เช่น เล่นอินเทอร์เน็ต ตกแต่งรูปภาพ เล่นเกม ถ้าเป็นเมาส์แบบไร้สายด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้คล่องตัวมากขึ้น เพราะไม่ต้องมีสายคอยเกะกะกวนใจ หรือเกิดว่าคุณต้องทำการค้นหาข้อมูลแล้วเปิดหลายหน้า Web page การใช้เมาส์จะทำให้คุณสามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ ได้ดี รวดเร็ว แม่นยำมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเมาส์ไร้สายในปัจจุบันก็มีรูปทรง และสีสันมากมายให้ได้เลือกกันตามความชอบ เป็นอุปกรณ์เสริมชิ้นแรกที่คนมักจะคิดถึงเมื่อต้องซื้อโน้ตบุ๊ค

6 อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค เพิ่มความสะดวกที่คนทำงานควรมีติดไว้ - เมาส์ไร้สาย (Wireless Mouse)

2. External Hard Drive / USB Flash Drive

สำหรับใครที่เป็นสายทำงานผ่านโน้ตบุ๊ค และเป็นงานที่ต้องมีความจำสูง สิ่งที่คุณจะขาดไปไม่ได้เลยคือ External Hard Drive / USB Flash Drive อุปกรณ์สำหรับการบันทึกข้อมูล ที่จะช่วยให้การทำงานของคุณราบลื่นขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้โน้ตบุ๊คไม่ต้องเก็บความจำเยอะจนทำให้หน่วงอีกด้วย หากคุณต้องนำ Laptop ออกไปใช้งานนอกสถานที่ ต้องโอนถ่ายข้อมูลระหว่างเครื่อง อุปกรณ์ชิ้นนี้ก็จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มากขึ้น อุปกรณ์บันทึกข้อมูลสามารถช่วยแก้ปัญหาความจำของโน้ตบุ๊คที่เต็มได้ เพราะสามารถถ่ายโอนข้อมููลมาบันทึกไว้ในอุปกรณ์เสริมได้ อีกทั้งความจุของ External Hard Drive และ USB Flash Drive นั้นก็มีให้เลือกหลากหลายความจุตั้งแต่ 2GB ไปจนถึงหลาย TB แถมยังมีหลากหลายราคาให้ได้เลือกใช้ตามความต้องการเลย ใครที่ต้องทำงานที่ใช้ความจำมาก ๆ อย่างสายตัดต่อ สายกราฟิค ควรมีอุปกรณ์เสริมตัวนี้ติดเครื่อง

อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค - External Hard Drive / USB Flash Drive

3. กระเป๋าหรือเป้สำหรับใส่โน้ตบุ๊ค

แน่นอนว่าอุปกรณ์เสริมนี้เป็นสิ่งจำเป็นมาก ๆ สำหรับคนที่มีโน้ตบุ๊ค เพราะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยปกป้องโน้ตบุ๊คของเราได้อีกด้วย กระเป๋าหรือเป้สำหรับใส่โน้ตบุ๊ค สำหรับการพกพาออกไปทำงานนอกสถานที่ กระเป๋าโน้ตบุ๊คก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะช่วยปกป้องโน้ตบุ๊คของเราให้ปลอดภัย และลดความเสียหายได้ อีกทั้งยังมีความสะดวกในการพกพาสิ่งของอื่น ๆ  เพราะนอกจากจะสามารถใส่ตัวเครื่องได้แล้ว ยังใส่อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย

เช่น อะแดปเตอร์ เมาส์ หูฟัง เอกสาร ที่สำคัญควรเลือกกระเป๋าที่สามารถช่วยป้องกันการกระแทก มีการบุนวมหรือวัสดุนิ่ม ๆ ด้านใน ด้านนอกเป็นวัสดุกันน้ำได้ มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน เพื่อที่โน้ตบุ๊คของเราจะได้ไม่เป็นอันตราย หรือเกิดความเสียหายขึ้น ยิ่งในปัจจุบันกระเป๋าโน้ตบุ๊คก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้ง แบบถือ สะพายข้าง หรือกระเป๋าเป้ ที่มีให้เลือกมากมายตามความชอบได้เลย

6 อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค เพิ่มความสะดวกที่คนทำงานควรมีติดไว้ - กระเป๋าหรือเป้สำหรับใส่โน้ตบุ๊ค

4. อะแดปเตอร์สำหรับเดินทาง (Travel Adapter)

สำหรับใครที่เป็นสายเดินทาง หรือต้องออกไปทำงานนอกสถานที่บ่อย ๆ สิ่งที่ควรพกติดตัวเลยก็ คือ อะแดปเตอร์สำหรับเดินทาง เพื่อความสะดวกในการทำงาน และสามารถใช้ทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา ถึงแม้โน้ตบุ๊คของเราจะมีตัวอะแดปเตอร์มาให้เราอยู่แล้วนั้น แต่การที่เรามีอะแดปเตอร์สำรองสำหรับเดินทางจะช่วยให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากโดยปกติแล้วนั้นอะแดปเตอร์ของโน้ตบุ๊คที่ให้มาจะเป็นตัวผู้ที่มีลักษณะเป็นหัวปลั๊กแบบ 3 ขั้ว แต่หากว่าคุณต้องไปใช้งานตามตึก หรือออฟฟิศต่างที่เก่า ๆ ส่วนใหญ่จะใช้เต้าตัวเมียแบบ 2 ช่อง ทำให้ไม่สามารถเสียบอะแดปเตอร์เพื่อใช้งานได้ อาจจะเป็นผลเสียต่อการทำงานของเราได้ ดังนั้นการพกอะแดปเตอร์สำหรับเดินทางสามารถช่วยเป็นตัวเชื่อมการเสียบปลั๊ก ช่วยให้เราทำงานได้สะดวกในทุก ๆ ที่ อีกทั้งอะแดปเตอร์ก็ยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย

อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค - อะแดปเตอร์สำหรับเดินทาง (Travel Adapter)

5.แท่นระบายความร้อน (Cooler Pad)

เมืองร้อนแบบเราอุปกรณ์เสริมที่ควรมีคู่กับโน้ตบุ๊คเลยก็ คือ แท่นระบายความร้อน ที่สามารถช่วยระบายความร้อนจากโน้ตบุ๊คได้ ทำให้โน้ตบุ๊คเย็นลง อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของโน้ตบุ๊คให้ดีขึ้นได้ เป็นอุปกร์เสริมที่ควรซื้อและควรใช้เป็นอย่างยิ่ง เพราะถ้าหากคุณไม่ได้นั่งใช้งานโน้ตบุ๊คในห้องปรับอากาศ ควรหาซื้อ Cooler Pad มาใช้งาน เพื่อเป็นการช่วยให้เครื่องของคุณระบายความร้อนได้เร็วขึ้น และไม่เกิดอาการ Overheat แต่มีข้อควรระวังคือ ไม่ควรใช้ในบริเวณที่มีฝุ่นละออง เพราะตัว Cooler Pad จะดูดฝุ่นทั้งหลายเข้าสู่เครื่องของคุณ และจะทำให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง อีกทั้งแท่นระบายความร้อนยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและมีสีสันมากมายให้เลือกตามความชอบได้อีกด้วย

อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค - แท่นระบายความร้อน (Cooler Pad)

6. USB Hub

อีกหนึ่งอุกรณ์เสริมที่เหมาะมาก ๆ ที่ต้องมีในตอนนี้นั่น คือ USB Hub ที่สามารถเชื่อมต่อกับโน้ตบุ๊คได้ เพื่อการทำงานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาการช่อง USB ของโน้ตบุ๊คที่มีน้อยให้สามารถใช้งานอื่น ๆ พร้อมกันได้หลายอย่าง เหมาะสำหรับคนที่ทำงานที่ต้องเชื่อมต่อข้อมูลจำนวนมาก ถ่ายโอนข้อมูลอยู่บ่อย ๆ ซึ่ง USB Hub มีให้เลือกหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กที่มีช่องเชื่อมต่อ 3-4 ช่อง หรือขนาดใหญ่ที่มีช่องเชื่อมต่อมากถึง 10 ช่อง เป็นต้น ในส่วนของราคานั้นก็ไม่ได้สูงมากสามารถซื้อมาใช้งานได้สบาย ใครที่เป็นสายทำงานที่ต้องถ่ายโอนข้อมูลจำนวนมากตลอดเวลา USB Hub จะช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างดี

6 อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค เพิ่มความสะดวกที่คนทำงานควรมีติดไว้ - USB Hub

อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ของโน้ตบุ๊คจะช่วยให้คุณทำงานได้สะดวกสบายและง่ายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเหล่าอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ยังช่วยให้เราสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยยืดอายุการทำงานของโน้ตบุ๊คได้เป็นอย่างดี ทั้ง 6 อุปกรณ์เสริมโน้ตบุ๊ค เพิ่มความสะดวกที่คนทำงานควรมีติดไว้ เป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถหาซื้อได้ง่าย อีกทั้งยังมีหลากหลายราคาให้ได้เลือก ใครที่ใช้งานโน้ตบุ๊คสม่ำเสมอไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่เป็นคนที่ชอบทำงานบนโน้ตบุ๊ค โดยเฉพาะสายงานตัดต่อ งานกราฟิก นอกจากอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จะช่วยให้ทำงานดีขึ้นแล้วนั้น การมีโน้ตบุ๊คที่ถูกเสปค ตอบโจทย์การใช้งานก็สามารถทำให้ทำงานดีขึ้นเช่นกัน 5 โน้ตบุ๊คสเปคดี เอาใจสายตัดต่อ ราคาไม่แรง 2021 โน้ตบุ๊คที่ออกแบบมางานสายตัดต่อ และงานกราฟิกโดยเฉพาะ คุณภาพดี แถมราคาคุ้มค่า

และสำหรับใครที่ชอบสร้างบรรยากาศในการทำงานไปด้วย ฟังเพลงไปด้วย 6 แอพสตรีมมิ่งฟังเพลงยอดนิยมในไทยปี 2021 รวมแอพฟังเพลงดี ๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานได้ดีขึ้น บางแอพสามารถฟังผ่านทั้งมือถือ และโน้ตบุ๊คได้แบบสบาย ๆ เป็นอีกตัวช่วยในการทำงานให้มีความสุข